7 ข้อดีของการอาศัยใกล้ห้างสรรพสินค้า - การเดิมพันที่คุ้มค่าที่สุดของคุณ!

ทราบหรือไม่ว่าการพักอาศัยใกล้ห้างสรรพสินค้านั้นมอบประโยชน์เเละข้อดีมากมาย?


สะดวกสบายที่สุด


ทุกสิ่งที่คุณต้องการ: ร้านอาหาร? ห้างสรรพสินค้า? โรงเเรม? บริการส่งอาหารกลางดึก? หรือร้านสะดวกซื้อ? ไม่ว่าชีวิตประจำวันของคุณต้องการอะไร ก็สามารถเข้าถึงง่ายเเละสะดวกเสมอ
เเม้กระทั่งอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงเเละตัวเลือกรายการทีวีคุณภาพดีมากมายก็สามารถเข้าถึงได้ง่ายหากอาศัยในละเเวกศูนย์การค้า เพราะนี่คือทำเลที่รายล้อมไปด้วยบริษัทธุรกิจ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นลูกค้าที่มีศักยภาพของผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต


ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเเละสถานที่นัดพบ 


หากคุณอาศัยใกล้ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ นั่นหมายความว่าคุณอยู่ใจกลางเมือง เนื่องจากบริษัทพัฒนาห้างสรรพสินค้าต้องหาข้อมูลให้เเน่ใจว่าพื้นที่ขายของนั้น ๆ จะตั้งอยู่ในบริเวณซึ่งคนส่วนมากสัญจรผ่านเเละ/หรือนัดพบปะกันระหว่างวัน


นอกจากนี้ ห้างสรรพสินค้ายังเป็นจุดนัดพบชั้นเยี่ยม หากเพื่อนหรือเพื่อนร่วมงานของคุณไม่ทราบที่อยู่ ก็เพียงบอกชื่อห้างสรรพสินค้าที่อยู่ข้างที่พักของคุณ หลังจากนั้นจึงไปรอรับที่ห้างเมื่อพวกเขาเดินทางมาถึง


สิ่งอำนวยความสะดวกชั้นสูงที่เอื้อมถึง


สิ่งอำนวยความสะดวกเชิงพาณิชย์ชั้นสูงมีบทบาทสำคัญต่อการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีในรูปแบบการใช้ชีวิตยุคใหม่ เช่น ศูนย์กีฬาฟิตเนส คลับ ร้านมอบบริการเฉพาะทาง ร้านค้าปลีก เเละแหล่งความบันเทิงรูปแบบต่าง ๆ นอกจากนี้ยังรวมไปถึงสถานพักผ่อนหย่อนใจที่สำคัญมากต่อชีวิต เช่น โรงพยาบาล โรงเรียน สวนสาธารณะ แหล่งธุรกิจ รีสอร์ทพร้อมสระว่ายน้ำ การอาศัยใกล้ห้างสรรพสินค้าจึงทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปรูปแบบชีวิตที่ล้ำสมัยได้อย่างเต็มที่


ลดระยะเวลาในการการเดินทาง


ถนนเส้นหลักของเมืองนั้นเต็มไปด้วยตัวเลือกการคมนาคมที่หลากหลาย จึงทำให้การเดินทางของคุณในเเต่ละวันง่ายขึ้น ห้างสรรพสินค้ามักอยู่ใกล้จุดจอดรถเเท็กซี่ ป้ายรถประจำทาง สถานี MRT BTS เเละขนส่งมวลชนหลากประเภท ดังนั้น การเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ของคุณจึงง่ายดาย นอกจากนี้ คุณยังสามารถไปรับเเละส่งเพื่อนหรือญาติพี่น้องที่เดินทางมาเยี่ยมได้อย่างสะดวกสบายในทุกจุดที่พวกเขาต้องการอีกด้วย 


การพักอาศัยใกล้ห้างยังลดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง เเละประหยัดเวลาที่ต้องเสียไปกับการเดินทางในเเต่ละวัน คุณจะสามารถเพลิดเพลินไปกับวันหยุดเทศกาลเเละสุดสัปดาห์ได้อย่างเต็มที่ เพราะมีแหล่งความบันเทิงอยู่ใกล้ตัวซึ่งเป็นปัจจัยที่ขาดไม่ได้ในยุคนี้


ผลตอบเเทนการลงทุนเหนือระดับ


จากการเปรียบเทียบ อสังหาริมทรัพย์ที่อยู่ใกล้ศูนย์การค้าในระยะที่สามารถเดินไปได้จะสามารถขายต่อได้ในมูลค่าสูงกว่าที่คาดไว้ นอกจากนี้ ผลตอบเเทนจากอสังหาริมทรัพย์ทั่วไปในพื้นที่ขายของสุดคึกคักเหล่านี้ยังพุ่งสูงขึ้นอยู่เสมอ


ความปลอดภัยเเละสวัสดิภาพที่สูงกว่า


สิ่งที่ห้างสรรพสินค้าทุกเเห่งมีเหมือนกันก็คือ กล้องวงจรปิดเเละพนักงานรักษาความปลอดภัยรอบอาคาร ซึ่งจะคอยปราบปรามเหล่าคนร้ายไม่ให้เข้ามาเดินในละเเวกที่พักของคุณ
สำหรับกรณีฉุกเฉินหรือเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ คุณยังมีสถานีตำรวจอยู่ใกล้ ๆ รวมไปถึงสถานีดับเพลิง นอกจากนี้ การดับเพลิงในพื้นที่ใกล้ห้างสรรพสินค้ายังทำได้ง่ายกว่า เพราะมักอยู่ใกล้กับอาคารหรือติดพื้นที่ขายของ


ตัวเลือกเมื่ออากาศไม่ดี


เเม้ไต้ฝุ่นจะเข้า เเม้ร้านค้าริมทางจะปิดไว แต่คุณก็ยังจะสามารถใช้เวลาได้อย่างสนุกสนาน เเละเเวะซื้ออาหารได้หากอาศัยอยู่ใกล้ห้าง

 

แหล่งที่มา

hhttp://www.pharandespaces.com/advantages-of-living-near-commercial-hubs.php

https://www.okay.com/en/property-news/4-key-benefits-of-living-above-a-shopping-mall/325 

https://www.dotproperty.com.ph/blog/advantages-of-getting-an-apartment-near-shopping-malls
 

 

 

B05-mtarena_com-MTTA-Phanchita