5 สาเหตุว่าทำไมถึงควรเช่าสนามกีฬาในร่มสำหรับฝึกซ้อมฟุตบอล

เนื่องจากสภาพอากาศที่ไม่เเน่นอน คนรักฟุตบอลเเละผู้เล่นที่ต้องการฝึกซ้อมอาจเบื่อหน่ายที่จะรอให้อากาศดีเพื่อเล่นฟุตบอลในที่เเจ้ง ดังนั้น การเช่าสนามกีฬาในร่มจึงเป็นวิธีที่ดีซึ่งจะทำให้คุณได้ฝึกซ้อมเพิ่มเติม การฝึกซ้อมในร่มมอบประโยชน์มากมายที่จะช่วยกระตุ้นพัฒนาการของผู้เล่นวัยเยาว์ ดังนั้นการเช่าสนามกีฬาในร่มนั้นจะสะดวกกว่า กระทัดรัดกว่า เเละมอบการฝึกซ้อมที่เข้มข้นกว่าการเล่นกลางแจ้ง เเม้กระทั่งการเล่นฟุตบอลคนเดียวก็สามารถทำได้ในสนามกีฬาในร่มเช่นกัน

 

1. ดีต่อการฝึกซ้อม 

ฟุตบอลในร่มนั้นเหมาะสำหรับการฝึกซ้อม เพราะผู้เล่นสามารถพัฒนาทักษะสำคัญต่าง ๆ เช่น การเล็งตำแหน่ง การหาพื้นที่ว่าง การรุกเเละรับ การเล่นฟุตบอลในที่ร่มช่วยขัดเกลาทักษะของผู้เล่นให้สามารถเอาชนะการประจันหน้าเเบบตัวต่อตัวซึ่งเกิดขึ้นนับไม่ถ้วนระหว่างการเเข่งขันฟุตบอล ผู้ที่ฝึกซ้อมการเล่นฟุตบอลในร่มมีโอกาสเหนือกว่าในการพัฒนาความคิดสร้างสรรค์เเละวินัยที่ต้องใช้ในการรุกเเละรับเเบบตัวต่อตัว ซึ่งสำคัญอย่างมากในการเเข่งขันฟุตบอลกลางเเจ้ง

 

2. ควบคุมสภาพเเวดล้อมได้ 

ข้อดีที่โดดเด่นที่สุดของสนามกีฬาในร่มซึ่งสนามกีฬากลางเเจ้งไม่มีก็คือ บริเวณที่เล่นได้รับการปกป้องจากฝน ลม ความหนาวเย็น หรือเเม้กระทั่งหิมะ ประสบการณ์การเล่นในที่ร่มจึงราบรื่น ไม่จำเป็นต้องทาครีมกันเเดดหรือพกร่ม นอกจากนี้ คุณยังมีสมาธิจดจ่อกับการเล่นมากกว่าเดิม เพราะไม่ถูกรบกวนโดยสภาพอากาศหรือปัจจัยอื่น ๆ รวมทั้งเเมลงยั้วเยี้ยะที่มีอยู่เต็มสนามกลางเเจ้ง และเหล่ายุงมากมายที่คอยรบกวนการฝึกซ้อมของคุณ การเลือกออกกำลังกายในร่มจึงสามารถปกป้องคุณให้ห่างจากเเมลงน่ารำคาญ

 

3. ฝึกความไวในสนามเล็ก

เนื่องจากสนามกีฬาในร่มมีขนาดเล็กกว่าสนามกลางเเจ้ง เเละยังมีผนังที่ช่วยให้การเเข่งขันหยุดชะงักน้อยลง ดังนั้น ลูกบอลจึงวิ่งข้ามสนามไวกว่าเเละบังคับให้ผู้เล่นต้องตัดสินใจไวกว่าเดิม การเล่นฟุตบอลในสนามเล็กยังมอบโอกาสครองบอลมากกว่าเเละต้องเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง การเคลื่อนไหวเหล่านี้เป็นวิธีเพิ่มความอึดทนของร่างกายเเละเพิ่มความสนุกได้ในเวลาเดียวกัน เเละท้ายที่สุด ฟุตบอลในร่มยังเป็นวิธีรักษาร่างกายให้เเข็งเเรงในช่วงนอกฤดูการเเข่งขัน รวมทั้งช่วยพัฒนาทักษะการเร่งความเร็วของฝีเท้าในระยะสั้น พร้อมเพิ่มพละกำลังเเละความอึดทน

 

4. สิ่งรบกวนน้อยกว่า 

ลองจินตนาการถึงสิ่งกวนใจต่าง ๆ ที่คุณต้องพบเจอเมื่อเล่นฟุตบอลในสนามกลางเเจ้ง เช่น เเสงเเดดเเยงตาระหว่างวิ่ง การเล่นที่หยุดชะงักเพราะมีสัตว์วิ่งข้ามสนาม หรือไม่ได้ยินคำสั่งของหัวหน้าทีมเนื่องจากเสียงรถที่ผ่านไปมา ทีนี้ก็พอจะทราบประโยชน์มากมายของการเล่นฟุตบอลโดยปราศจากสิ่งรบกวนเเล้วใช่ไหม ดังนั้น สนามกีฬาในร่มจึงช่วยพัฒนาทักษะเเละความสามารถในการเล่นฟุตบอลโดยรวม เพราะการมีสิ่งรบกวนน้อยกว่า ทำให้คุณสามารถจดจ่อกับสิ่งที่เกิดขึ้นในสนามเเละได้มาซึ่งผลการเเข่งขันที่ดีที่สุด

 

5. ช่วยให้เล่นกลางเเจ้งดีขึ้น

สิ่งที่มีประโยชน์ที่สุดของการเล่นฟุตบอลในร่มก็คือ ประสบการณ์ที่คุณได้จากการฝึกซ้อมในร่มสามารถนำไปใช้ในการเเข่งขันกลางเเจ้ง เมื่อใดก็ตามที่ต้องใช้ทักษะพิเศษ ให้จินตนาการว่าสนามเเข่งขันกลางเเจ้งนั้นเป็นสนามฟุตบอลในร่มขนาดเล็ก คุณจะเห็นได้ชัดว่าการฝึกซ้อมเเละประสบการณ์ที่ได้จากการเล่นฟุตบอลในร่มนั้นมีประโยชน์ระหว่างการเเข่งขันกลางเเจ้ง เช่น เมื่อต้องประชันหน้าเเบบตัวต่อตัว เมื่อต้องตั้งรับการรุกจากผู้เล่นฝ่ายตรงข้าม 3 คนในเวลาเดียวกัน หรือการรุกกลับ เป็นต้น

 

บริษัท เอ็ม.ที. อารีน่า จำกัด สนามบอล คลอง 3 มีบริการให้เช่าสถานที่จัดกีฬาสี,ฟิตเนส ลําลูกกา,เช่าสนามฟุตบอล,เช่าสนามกีฬาในร่ม,เรียนฟุตบอล ลำลูกกา,สนามฟุตบอล 7 คน มาตรฐาน

 

แหล่งที่มา

https://www.soccerxpert.com/soccertips/indoor-soccer-benefits.aspx

http://www.soccer-city.com/training-blog/2017/2/14/5-benefits-of-playing-indoor-soccer 

https://www.thefarleygroup.com/blogs/5-reasons-why-you-should-be-playing-soccer-indoors.htm

 

B04-mtarena_com-AMM